Dịch Vụ Lấy Đờm Cho Trẻ Sơ Sinh Bằng Vật Lý Trị Liệu Tại Nhà

Hỏi: Có Nên Lấy Đờm Cho Trẻ Sơ Sinh Bằng Vật Lý Trị Liệu Tại Nhà Hay Không?

Hiện nay, phương pháp vật lý trị liệu để lấy đàm nhớt cho trẻ sơ sinh bị các bệnh lý về hô hấp đang được áp dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá mức sẽ dẫn đến phản tác dụng gây tổn thương đến niêm mạc mũi của trẻ, đồng thời khiến cho tình trạng ngạt thở nghiêm trọng hơn.

vat ly tri lieu vo dam cho be bi benh ho hap
Lấy Đờm Cho Trẻ Sơ Sinh Bằng Vật Lý Trị Liệu Tại Nhà

Có cần lấy đàm cho bé không bác sĩ Đức Điệp ? Đó là một trong câu hỏi thường gặp nhất mà tôi hay gặp khi khám trẻ em bị viêm đường hô hấp từ mũi xuống phổi. Một cách tổng quát vật lý trị liệu hô hấp nhi là phương pháp hỗ trợ điều trị, giúp trẻ có bệnh lý hô hấp khai thông đường thở, đẩy đàm nhớt ra ngoài vì trẻ chưa có khả năng ho khạc.

Vì Sao Trẻ 1-2-3 Tuổi Nên Vỗ Đờm Cho Bé Khi Bị Bệnh Về Hô Hấp

Ðường hô hấp trẻ được chia thành 2 phần: đường hô hấp trên bao gồm mũi và họng. Ðường hô hấp dưới được tín từ thanh quản trở xuống.

Địa chỉ vỗ đờm cho trẻ sơ sinh
Địa chỉ vỗ đờm cho trẻ sơ sinh

Lấy đờm hoặc miệng họng để làm sạch đường hô hấp trên nhằm mục đích: Khai thông đường hô hấp, tạo thuận lợi cho sự lưu thông trao đổi khí. Phòng tránh nhiễm khuẩn do sự tích tụ, ứ đọng đờm dãi.

Áp Dụng Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu Vỗ Rung Đờm Hô Hấp Nhi

Với phương pháp vật lý trị liệu, mọi thao tác đều thực hiện hoàn toàn bằng tay qua 4 bước kỹ thuật gồm: thông mũi họng ngược dòng bằng nước muối sinh lí; kích thích trẻ ho; dẫn lưu khí quản và kích thích khạc đàm.

ky thuat vat ly tri lieu vo rung dom ho hap nhi
Áp Dụng Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu Vỗ Rung Đờm Hô Hấp Nhi

Phương pháp này giúp giải phóng đàm nhớt ứ đọng trong khí quản, phế quản, giúp trẻ thở dễ dàng hơn, giảm khò khè và giảm nôn ói cho trẻ em

Phương pháp lấy đờm cho trẻ sơ sinh bằng vật lý trị liệu hiện được áp dụng trên các bệnh nhân mắc một số bệnh lý như: viêm đường hô hấp trên, viêm phế quản, viêm phổi…

Tìm Hiểu Hút Đờm, Lấy Đờm Cho Bé Tại Phòng Khám Đức Điệp

Bác sĩ Đức Điệp – Khoa Vật Lý Trị Liệu – Phòng Khám Đức Điệp cho biết: Nếu không dùng vật lý trị liệu hô hấp thì thời gian điều trị cho trẻ mắc các bệnh về hô hấp lâu hơn, khả năng trẻ bị bội nhiễm cao do virut tồn tại và phát triển trong đàm nhớt.

Được biết, để triển khai kỹ thuật này, Bác sĩ phải có kỹ thuật chuyên môn cao được đào tạo tại Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM. Hiện, trung bình mỗi ngày phòng khám tiếp nhận, trị liệu cho 5 – 10 trường hợp bệnh nhi mắc các bệnh lý về viêm nhiễm đường hô hấp nhi.

Địa chỉ vỗ rung đờm cho trẻ sơ sinh tại tphcm
Địa chỉ vỗ rung đờm cho trẻ sơ sinh tại tphcm

Bác sĩ Đức Điệp cho biết thêm, do bệnh đường hô hấp trẻ mệt mỏi, khó chịu, nghẹt đàm khó thở. Sau khi làm sạch đường thở, tiếng khóc trẻ vang hơn, trẻ dễ chịu ăn giỏi, ngủ sâu. Từ đó trẻ hồi phục tốt hơn, đáp ứng tốt hơn với thuốc điều trị.

Trước khi được thực hiện vật lý trị liệu, bé được kiểm tra, đánh giá mức độ đàm nhớt, sau đó bác sĩ chỉ định số lần thực hiện. Thường trẻ được thực hiện 1-2 lần mỗi ngày, kéo dài 4-7 ngày. Trẻ cần nhịn ăn, bú sữa từ 30 phút đến 2 giờ trước khi vỗ rung long đờm.

Phòng Khám Đức Điệp Địa Chỉ Vỗ Đờm Cho Trẻ Tại TPHCM

Địa Chỉ : F4/33 H1, ẤP 6C, ĐƯỜNG LIÊN ẤP 2-6, VĨNH LỘC A, BÌNH CHÁNH TPHCM

Liện Hệ : 0987.473.296 – 0906.574.998

Email : tapvatlytrilieutainha@gmail.com

Website: https://phuchoichucnangducdiep.com

Xem Bản Đồ Hướng Dẫn Đến Phòng Khám Đức Điệp

5/5 - (6 bình chọn)

Tham gia bình luận:

Dịch Vụ VLTL Liên Hệ Bác Sĩ Liên Hệ Ngay