Tổng Hợp Các Phương Pháp Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng Tại Phòng Khám Đức Điệp

Phòng Khám Đức Điệp – Ngày nay phương pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng được áp dụng rộng rãi từ bệnh viện, phòng khám, tại nhà….Có thể nói vật lý trị liệu đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình phục hồi chức năng cơ thể do bệnh tật để lại.

cac phuong phap vat ly tri lieu phuc hoi chuc nang
Tổng Hợp Các Phương Pháp Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng

Nếu như phòng và trị bệnh giúp cơ thể tránh và loại bỏ các loại bệnh, thì phục hồi chức năng giúp chúng ta tái tạo lại các chức năng đã mất vốn có ban đầu do di chứng bệnh tật để lại chúng ta cùng tìm hiểu các phương pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng sau nhé !

Vật Lý Trị Triệu Liệu Phục Hồi Chức Năng Là Gì?

Vật lý trị liệu là một chuyên ngành y học nghiên cứu và ứng dụng các yếu tố vật lý tác động lên cơ thể người bệnh để phòng bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng nhằm giúp người người bệnh có thể thực hiện được tối đa những chức năng đã bị giảm hoặc mất do khiếm khuyết và giảm chức năng gây nên do đó vật lý trị liệu là một trong các phương pháp chữa bệnh không dung thuốc được nhiều người quan tâm nhất hiện nay.

Các Phương Pháp Phục Hồi Chức Năng Bằng Vật Lý Trị Liệu

1. Vận Động Trị Liệu

 + Vận động trị liệu là phương pháp điều trị quan trọng của phục hồi chức năng hiện tại. Bệnh nhân thực hiện các vận động, các tư thế hoặc các hoạt động thể lực của cơ thể một cách có hệ thống và kế hoạch nhằm mục đích phòng bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng.

2. Ngôn Ngữ Trị Liệu

 + Ngôn ngữ trị liệu là phương pháp tập nói hoặc học cách sử dụng các loại ngôn ngữ giao tiếp khác như viết, mắt, động tác bằng tay (thủ ngữ),…

3. Hoạt Động Trị Liệu

 + Là phương pháp dụng các hoạt động tự chăm sóc, công việc và trò chơi trong điều trị nhằm gia tăng sự độc lập chức năng, tăng cường sự phát triển và ngăn ngừa tàn tật. Hoạt động trị liệu có thể bao gồm sự thích ứng với công việc hay môi trường để đạt được sự độc lập tối đa và nâng cao chất lượng cuộc sống.

4. Tâm Lý Trị Liệu

 + Tâm lý trị liệu là các phương pháp, các kỹ thuật mà nhà trị liệu sử dụng để tác động tới tâm lý người bệnh một cách tích cực, có hệ thống nhằm mục đích phòng và chữa bệnh. Điều này giúp người bệnh đẩy lui các cảm xúc tiêu cực và mang lại sự yên tĩnh trong tâm hồn họ.

tap vat ly tri lieu dong vai tro gi trong phuc hoi chuc nang

Vật Lý Trị Liệu Đóng Vai Trò Gì Trong Phục Hồi Chức Năng

Giúp người bệnh phục hồi lại các chức năng bị giảm hoặc bị mất và giúp họ xử trí tốt hơn với tình trạng khuyết tật của mình khi ở nhà hoặc ở cộng đồng.

Phục hồi chức năng không chỉ rèn luyện cho người khuyết tật thích nghi với môi trường sống mà còn tác động vào môi trường xã hội, tạo nên khối thống nhất cho quá trình hội nhập của người bệnh.

Không trải qua phẫu thuật đau đớn, ít dùng thuốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe sau này. Phục hồi các chức năng vốn có sau phẫu thuật, các chấn thương cho người bệnh một cách hiệu quả tốt nhất

Những Ai Cần Tập Vật Lý Trị liệu Phục Hồi Chức Năng

Đối với những người mất ngủ, đau đầu, đau cổ vai gáy, sau chấn thương phẫu thuật, biệnh tai biến đột quỵ, thoát vị đĩa điệm, thoái hóa cột sống, hô hấp nhi khoa, viêm đa thấp khớp….. để muốn hạn chế sử dụng thuốc, người bệnh có thể thực hiện các phương pháp vật lý trị liệu – phục hồi chức năng: tại nhà, phòng khám, bệnh viện để chữa bệnh.

 A. Dùng phương pháp siêu âm trị liệu để phục hồi các vùng đau khớp, vùng gân, các hội chứng ống cổ tay, căng dãn cơ bắp sau khi hoạt động thể thao,..ĐỌC TIẾP

 B. Với những bệnh viêm khớp, viêm khớp mãn tính, đau dây thần kinh, viêm đa rễ, đau dạ dày, tá tràng, liệt thần kinh 7 ngoại biên, co thắt cơ, đau do chấn thương,.. thường được phục hồi bằng phương pháp thủy trị liệu.

 C. Các bệnh thoát vị đĩa đệm vừa và nhẹ, sai khớp đớp sống nhẹ, đau lưng, vẹo cột sống, viêm cột sống ở giai đoạn chưa dính khớ có thể sử dụng các máy kéo dãn để hỗ trợ. XEM THÊM

 D. Vật lý trị liệu là phương pháp tốt hỗ trợ các bệnh về nhi khoa như bại não, tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ, vẹo cổ, chậm nói, nói ngọng, bệnh sgoods – schate, bàn chân khòe, liệt đám rối cánh tay,.. khá hiệu quả. XEM TIẾP

chua co xuong khop bang vat ly tri lieu y hoc co truyen

 E. Các di chứng để lại sau chấn thương sọ não, tổn thương tủy sống, sau phẫu thuật kết hợp xương, dây chằng khớp gối, thay khớp gối, háng nhân tạo, các phẫu thuật liên quan đến cột sống, sọ não,… cũng cần thiết điều trị và phục hồi bằng vật lý trị liệu. XEM NGAY

 F. Ngoài ra, vật lý trị liệu còn được các chị em phụ nữ sau sinh quan tâm để điều trị các triệu chứng tắc tia sữa và phục hồi cơ đáy chậu.

Phòng Khám Đức Điệp với thiết bị y tế hiện đại cùng dịch vụ chuyên nghiệp đã và đang đem lại “nguồn sống mới” cho hàng nghìn bệnh nhân bằng các phương pháp vật lý trị liệu tiên tiến nhất. Cùng phương châm “Tất cả cho sức khỏe bạn”, Phòng Khám Đức Điệp luôn đem lại những giá trị tốt nhất cho bệnh nhân.
5/5 - (3 bình chọn)

Tham gia bình luận:

Dịch Vụ VLTL Liên Hệ Bác Sĩ Liên Hệ Ngay